Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025! Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh! - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020!

Quy Nhơn rộn ràng hoạt náo đầu năm mới

7 giờ sáng mùng 1 Tết Mậu Tuất, trong khi nhiều gia đình còn ngủ vùi sau một đêm thức khuya đón giao thừa, thì hàng trăm người đủ mọi lứa tuổi đã tập trung tại Quảng trường Chiến thắng (TP Quy Nhơn) để thưởng thức chương trình hoạt náo mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa – thể thao vui xuân. 

 

Nhóm nhạc Flamenco đang trình diễn

 

 

Đã thành nét đẹp truyền thống được duy trì từ nhiều năm qua, ngay đầu năm mới, Trung tâm VH-TT-TT TP Quy Nhơn và Phòng VH-TT TP Quy Nhơn lại tổ chức chương trình hoạt náo rộn ràng, đầy khí thế vui xuân đón tết cổ truyền.

Tham gia chương trình năm nay, có đủ lứa tuổi, từ những cụ già trên dưới 70 đến thanh thiếu niên đến từ CLB Thể dục dưỡng sinh, CLB Mô tô, Hội Xe đạp, các chi hội võ thuật (võ cổ truyền, vovinam, karatedo, teakwondo), Thành đoàn Quy Nhơn.

Anh Thanh (38 tuổi), thành viên CLB Mô tô Quy Nhơn, chia sẻ: “Quanh năm bận rộn với việc kinh doanh, đầu năm cũng muốn nghỉ ngơi sum họp gia đình. Tuy nhiên, tham gia cùng CLB Mô tô hưởng ứng chương trình hoạt náo của thàng phố cũng là hoạt động ý nghĩa đầu năm mới, nên tôi sắp xếp thời gian tham gia đóng góp cho phong trào chung…”.

Sau khi thưởng thức những giai điệu rộn rã do nhóm nhạc Flamenco Quy Nhơn trình diễn, tạo cảm xúc phấn chấn đầu năm mới, chương trình hoạt náo diễn ra hào hứng với các tiết mục biểu diễn trống hội, múa lân sư rồng, đồng diễn thể dục dưỡng sinh, cùng các những màn biểu diễn võ thuật đặc sắc thể hiện được đặc trưng riêng của từng môn võ, thu hút nhiều người dân và du khách đến thưởng thức.

 

Múa rồng thu hút người xem

 

Anh Văn Toàn, một du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: “Gia đình tôi vào Quy Nhơn đón giao thừa và ở đây đi chơi trong ngày mùng 1 và mùng 2, nhằm tận hưởng không khí thanh bình, trong lành của thành phố biển xinh đẹp. Đầu giờ sáng, bước ra khỏi khách sạn, thấy không khí rộn ràng nên tôi cùng vợ con đến xem đến hết chương trình...”.

CLB Mô tô, Hội Xe đạp, cùng các đoàn viên cũng đi diễu hành trên nhiều tuyến đường lớn ở Quy Nhơn, tạo khí thế rộn ràng đón chào năm mới.  

Ông Lê Chí Kiên, Phó Trưởng Phòng VH-TT TP Quy Nhơn, cho biết: “Sau chương trình hoạt náo sáng đầu năm, cán bộ, viên chức, nhân viên của Trung tâm VH-TT-TT và Phòng VH-TT TP Quy Nhơn tranh thủ vui Tết sum vầy cùng gia đình ngày mùng 1, rồi từ sáng mùng 2 liên tục đến ngày mùng 9 Tết, chúng tôi phải phân chia nhau liên tục tham gia tổ chức hàng chục hoạt động văn hóa – thể thao phục vụ người dân và du khách vui xuân…”. 

 

HOÀI THU 

{{Lang.related_posts}}

Lên đầu trang