Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025! Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh! - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020!

Mùa xuân ơi…

Những ngày tháng Chạp, lòng người bỗng dưng lâng lâng cảm xúc khi lắng nghe trong gió mùi hương của những cánh đào thắm tươi, những nhành mai vàng rực rỡ, những giọt mưa xuân lất phất và cả những giai điệu tình yêu. Xuân đang về chạm ngõ, và lòng người cũng rộn ràng với những khúc ca xuân.

 

Xuân xuân ơi! Xuân đã về!

Có nỗi vui nào hơn ngày Xuân đến

Xuân xuân ơi! Xuân đã về!

Tiếng chúc giao thừa chào đón mùa xuân

 

Vào thời khắc giao mùa chuyển từ đông sang xuân, những giai điệu bài hát “Mùa xuân ơi” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện ngân vang chào đón một năm mới lại về. Xuân về, cây cối đam chồi nảy lộc, khoe sắc khoe hương trong tiết trời, con người cũng tạm gác những tất bật lo toan thường ngày để trở về nhà tận hưởng niềm hạnh phúc bên gia đình. “Có nỗi vui nào hơn ngày Xuân đến”, trong khoảnh khắc thiêng liêng khi chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Xuân về, hạnh phúc nhất của mỗi người là được quây quần bên những người thân yêu để đón nhận những lời chúc tốt đẹp, gửi gắm những yêu thương tới mọi người, cảm xúc thật thiêng liêng và đáng trân trọng.

 

Xuân xuân ơi! Xuân đến rồi!

Cánh én bay về cho tim mình nao nức

Xuân xuân ơi! Xuân đến rồi!

Những đóa mây vàng chào mừng Xuân sang

 

Khi từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời mang đến thông điệp báo hiệu mùa xuân đang về thì cảm nhận bước chuyển của đất trời vào xuân càng rõ nét. Trải qua một năm với biết bao vui buồn, mùa xuân tới mang theo bao cảm xúc, nhưng vào thời khắc ấy, con người mở lòng hơn để “nao nức” chờ đón một năm mới với những điều tốt đẹp hơn. Tết đến là để tìm về yêu thương, niềm tin và sự thanh thản trong tâm hồn. Thời điểm kỳ diệu của mùa Xuân khiến tâm hồn mọi người bừng lên sự sống mới.

 

Nghe âm vang bao câu chúc yên lành

Đất nước gấm hoa yên ấm an vui

Bao em thơ khoe áo mới tươi cười

Chào một mùa Xuân mới

 

Những ca từ thể hiện rõ cảm xúc yên vui, hạnh phúc của mỗi người vào giây phút thiêng liêng đón chào một năm mới tràn về với những hy vọng, háo hức, niềm tin yêu vào cuộc sống. Mùa Xuân đến mang theo những “câu chúc yên lành”, để em thơ tươi cười khoe áo mới, háo hức đón chờ Tết, tất cả như một bản giao hưởng đẹp đẽ với bao thanh âm trầm, bổng, tươi vui.

 

Xuân xuân ơi! Xuân đã về!

Kính chúc muôn người với bao điều mong ước

Xuân xuân ơi! Xuân đã về!

Kính chúc muôn nhà gặp nhiều an vui

 

Mùa xuân mang đến cho chúng ta thông điệp yêu thương, mọi người đều trở nên thân thiện, cầu chúc cho những điều tốt lành và mong cho mọi người hạnh phúc. Giai điệu vui tươi như nhịp bước réo rắc, lòng người mong chờ mùa xuân gõ cửa.

Sớm mai đi trên phố, giai điệu “Mùa xuân ơi” ngân nga mà ngỡ như thấy cả bước chuyển của đất trời vào xuân…

 

Ánh Nguyệt

{{Lang.related_posts}}

Lên đầu trang