Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025! Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh! - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020!

LIÊN HOAN MÚA LÂN - SƯ - RỒNG THÀNH PHỐ QUY NHƠN LẦN THỨ VI, MỪNG XUÂN MẬU TUẤT - 2018

Trong không khí rộn ràng của ngày xuân, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Quy Nhơn tổ chức Liên hoan “Múa Lân - Sư - Rồng lần thứ VI, mừng xuân Mậu Tuất - 2018”. Tham gia Liên hoan có 07 đội đến từ các phường Nguyễn Văn Cừ; Quang Trung; Lê Lợi; Lê Hồng Phong; Trần Hưng Đạo; Đống Đa và Trần Quang Diệu.

 

 

Trong 02 đêm (Mùng 4 và mùng 5 Tết Mậu Tuất), với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các Đoàn nghệ thuật, Câu lạc bộ và Đội Lân, Sư, Rồng trên địa bàn thành phố đã mang đến cho người xem những giây phút vui tươi, phấn khởi bởi những màn thi diễn đầy hào hứng, thể hiện nghệ thuật múa uyển chuyển, sinh động, đúng điệu bộ, bài bản theo nhịp trống, chiêng, phèn la; từ bộ pháp, tấn, cách đi… đa phần đều mang nét đặc trưng của các thế võ cổ truyền Bình Định.

 

 

Đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao được thành phố Quy Nhơn duy trì tổ chức hằng năm trong dịp Tết đến Xuân về, nhằm tạo một sân chơi để các Đoàn nghệ thuật, CLB, các Đội Lân, Sư, Rồng trên địa bàn thành phố giao lưu, chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về sự đầu tư dàn dựng và nghệ thuật biểu diễn, tạo không khí sôi động, phấn khởi, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền./.

 

Châu Hồng Tâm

                                                          

Một số hình ảnh Liên hoan

 

 

Phần thi diễn của đơn vị phường Nguyễn Văn Cừ

(Đại diện là Đoàn nghệ thuật Lân, Sư, Rồng Kỳ Hoàn)

 

 

Phần thi diễn của đơn vị phường Lê Hồng Phong

(Đại diện là Đoàn nghệ thuật Lân, Sư, Rồng Trung Anh Đường)

 

 

 

Phần thi diễn của đơn vị phường Đống Đa

(Đại diện là Đoàn nghệ thuật Lân, Sư, Rồng Minh Phước Đường)

 

Phần thi diễn của đơn vị phường Lê Lợi

(Đại diện là Câu lạc bộ Lân, Rồng Vạn Phát)

 

 

{{Lang.related_posts}}

Lên đầu trang