Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025! Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh! - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020!

Cờ người lôi cuốn đông người xem ở Quy Nhơn

Chương trình biểu diễn cờ người do Trung tâm VH-TT &TT Quy Nhơn tổ chức vào tối mùng 3 Tết Canh Tý 2020 (27.1) tại Quảng trường Chiến thắng (TP Quy Nhơn) đã thu hút đông người xem hơn mọi năm.

Năm nay có điểm mới khi lực lượng chính “vào vai” các quân cờ tướng chính là những VĐV, võ sinh của Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh. Trong số này, có những VĐV trẻ đã từng đoạt nhiều thành tích cao ở các giải quốc gia. Nhờ vậy những màn giao đấu giữa hai quân cờ để “sát” nhau, hoặc biểu diễn võ cổ truyền của từng quân cờ được thể hiện đẹp mắt hơn, theo từng nước đi của hai kì thủ  ngồi trên chòi cao hai bên quan sát.

Ban tổ chức đã mời kỳ thủ Nguyễn Lê Mai Thảo (đội tuyển cờ Bình Định) thi đấu cùng kỳ thủ Nguyễn Thanh Mạnh (chủ nhiệm CLB cờ tướng Phú Tài). Khán giả được thưởng thức một trận đấu hấp dẫn với những nước cờ hay từ khai cuộc, chung cuộc đến tàn cuộc. Sau hơn 1 giờ 30 phút thi đấu, hai kỳ thủ đã chấp nhận kết quả hòa trong niềm vui chung được giao lưu, phục vụ người dân và du khách thưởng thức một hình thức chơi cờ tướng góp phần thể hiện những nét đẹp văn hóa truyền thống đất võ Bình Định ngày xuân.

HOÀI THU

 

 

Lực lượng chính đảm nhận các quân cờ người năm nay chính là VĐV của Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh

 

Kỳ thủ Nguyễn Lê Mai Thảo từng được bình chọn là “Hoa khôi làng cờ Việt Nam”

 

Cờ người hấp dẫn ở những màn giao đấu võ cổ truyền đẹp cờ người

 

: Đông người dân và du khách đã đến thưởng thức cờ người vào tối mùng 3 Tết tại Quảng trường chiến thắng.

 

{{Lang.related_posts}}

Lên đầu trang