Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh! - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Quy Nhơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019!

BHXH TP. QUY NHƠN: ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT TẠI ĐƠN VỊ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Sáng ngày 7/7/2018, Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động thành phố Quy Nhơn tổ chức tuyên truyền, đối thoại những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) và các văn bản hướng dẫn thi hành tại Công ty Cổ phần công nghệ gỗ Đại Thành thuộc khu Công nghiệp Phú Tài, thành phố Quy Nhơn cho hơn 100 cán bộ, công nhân của đơn vị.

Tham dự có bà Phạm Thị Thanh Tùng, bà Nguyễn Thị Hoài Mộng Thủy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; bà Trần Thị Ngọc Yến – Giám đốc BHXH thành phố, bà Lương Thị Thúy – Phó Giám đốc BHXH thành phố.

 

Bà Lương Thị Thúy – Phó GĐ BHXH thành phố tuyên truyền Luật

 

Tại buổi đối thoại, đại diện Bảo hiểm xã hội thành phố đã thông tin những nội dung chính về chính sách BHXH, BHYT đến người lao động, đồng thời, giải đáp những thắc mắc của cán bộ, công nhân của Công ty đưa ra.

Bà Trần Thị Yến – GĐ BHXH thành phố trả lời, giải đáp thắc mắc

 

Tuyên truyền, đối thoại nhằm giúp cho chủ sử dụng lao động và người lao động có điều kiện nắm bắt đầy đủ, kịp thời các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, cũng như trách nhiệm và quyền lợi của chủ sử dụng lao động và người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN; qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện đầy đủ quyền của người lao động, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác tôn trọng và chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Văn Nghiệp (BHXH Tp. Quy Nhơn)

Lên đầu trang